Bolludagur jibbíi...
Mér finnst vatnsdeigsbollur svo góðar.
Í fyrra prófaði ég uppskriftina hennar Evu laufey, hún er mjög einföld, og fljóleg.
Þið þurfið
Vatnsdeigsbollur
6-9
50 g smjör
2 dl vatn
100 g hveiti
3 meðalstór egg
Fyrst er vatnið látið sjóða með smjörinu.
síðan er hveitinu bætt útí.
látið kólna.
einu eggi í einu bætt útí og hrært vel, þar til deigið verður sprungulaust.
gott er að nota tvær matskeiðar til að setja deigið á plötuna.
Deigið á að vera frekar stíft.
bollurnar eru bakaðar við 200 gráður í 15-20 min.
Og passið að opna ekki ofninn meðan bollurnar bakast.
Mig langaði til að prófa eitthvað nýtt í ár, í stað þess að setja súkkulaði og rjóma.
þá keypti ég karmellu kurl í poka frá Nóa sírius (er geymt hjá pökunardótinu í verslunum)
setti karmellu kurlið í pott, smá slettu af sýrópi og smá slettu af rjóma og bræddi saman.
Þeytti rjóma og setti á milli. síðan var karmellukremið sett ofaná því næst hakkaðar heslihnetur, og smá afgangur af karlmellu kurlinu.
Vá þessi var rosalega góð' :)
Þið verðið að prófa.
Hakkaðar heslihnetur og karlmellukurl
Fínu vatnsdeigsbollurnar og fíneríið frá Rúmfatalagernum.
Engin ummæli:
Skrifa ummæli